Cây an xoa là cây như thế nào?

Cây an xoa là một loại cây thân thảo, được người dân sử dụng trong việc điều trị bệnh cho con người. Cây này được biết đến là nhờ một số người dân tộc đồng bào dùng để chữa bệnh. Những người dân chúng ta vẫn chưa biết về cây an xoa là cây như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về cây này. 

Cây an xoa là cây như thế nào? 

Cây an xoa là cây như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Bởi vì không biết nó là cây gì mà nhiều người đồn thổi như vậy. Cây an xoa hay còn gọi là cây tổ kén dài, cây dó lông, có tên khoa học là Helictreres hirsuta Lour. 

cây an xoa là cây như thế nào

Đây là loại cây thân gỗ, mọc thành từng chùm. Cây thường mọc ở những nơi ẩm ướt, lá to bằng bàn tay và có lông trắng cứng. Cây có chiều cao trung bình từ 1-3m có hình trụ, có lông. Hoa an xoa màu tím, còn ủa có màu xanh hình giống con sâu róm. Khi quả chín thì chuyển sang màu nâu đen và có nhiều hạt bên trong. 

Lá của an xoa có hình trái xoan, xung quanh lá có răng cưa nhỏ với nhiều lông tơ, to bằng lòng bàn tay. Mặt lá có nhiều gân nhỏ lượn sóng chia đều thành từng múi. Mặt trên của lá thường có màu xanh đậm, mặt dưới có  màu trắng. 

Một số thông tin về cây an xoa hiện nay 

Cây an xoa được xem là một vị thuốc nam quý có tác dụng trị các bệnh về gan rất hiệu quả như bệnh xơ gan cổ trướng, ung thư gan, viêm gan B, gan nhiễm mỡ,..Giống thảo dược này được người dân phát hiện và sử dụng đầu tiên tại tỉnh Bình Phước. Đã có nhiều bệnh nhân áp dụng điều trị khỏi căn bệnh xơ gan và ung thư gan bằng cây an xoa. 

cây an xoa là cây như thế nào

Tình hình hiện nay nhu cầu dùng cây an xoa tự nhiên tăng lên rất cao. Vì những công dụng mà nó mang lại quá lớn. Có rất nhiều bệnh nhân muốn mua thảo dược này làm thuốc  điều trị bệnh. Tuy nhiên để mua được cây thuốc chất lượng uy tín thì gặp nhiều khó khăn. Một phần là do không biết cây an xoa mọc ở đâu? Có khá nhiều bệnh nhân lặn lội lên tận Bình Phước để tìm khiếm thảo dược này. 

Vậy cây an xoa mọc ở đâu? 

Có thể nói đây là loại cây mọc hoang, vì thế chúng xuất hiện ở khắp các tỉnh miền núi nước ta. Từ miền bắc đến miền trung và miền nam đều có thảo dược này. Chứ không phải chỉ riêng khu vực Bình Phước mới có. Khi đi rừng nếu để ý kỹ sẽ thấy có rất nhiều cây an  xoa mọc hoang trên các sườn đồi núi. 

Ở khu vực miền bắc thì cây an xoa phân bố nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Điện Biên, Thanh Hóa,…  Miền nam mọc tập trung ở các tỉnh Bình Phước, Tây Nình, Bình Dương, Lâm Đồng,…

cây an xoa là cây như thế nào

Còn ở miền trung cây an xoa thường mọc nhiều ở các tỉnh như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum,…Ngoài các địa phương ở trên thì các địa phương khác vẫn có cây an xoa mọc nhưng với số lượng ít. 

Cây an xoa được dùng để làm thuốc khi chặt nhỏ thân cành và phơi khô. Vì vậy nếu bạn muốn dùng có thể đặt mua thảo dược này ở trên các trang web và cửa hàng thảo dược. Nhưng thông tin này đã tổng hợp tất cả để bạn biết được cây an xoa là như thế nào. Mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn và giúp biết thêm về cây thuốc nam chữa bệnh. Hãy tận dụng những gì mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nhé. 

0 comments
0 likes
Prev post: Cây xạ đen bán ở đâu giá rẻNext post: Các ứng dụng viêm xương khớp tốt nhất của năm

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *