Bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không?

Bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi căn bệnh này nếu không được điều trị và phòng ngừa sớm thì có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào. Hãy cùng các chuyên gia của cymplus đi phân tích mức độ nguy hiểm của bệnh thông qua bài viết này nhé.

Giải đáp câu hỏi: bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không?

Viêm phế quản là một chứng bệnh bị viêm nhiễm xảy ra tại phế quản nằm ở phổi. Triệu chứng của căn bệnh là các cơn ho dữ dội, tức ngực và khó thở. Dấu hiệu của bệnh viêm phế quản không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cón tác động lớn đế cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không

Theo bác sĩ Lê Tường Vy – Công Tác Tại Khoa Y Học Cổ Truyền TP.HCM nhận định: “ Bệnh viêm phế quản rất thường xảy ra ở những người có hệ miễn dịch yếu, người già và trẻ em”. Nếu không được chữa trì và phòng ngừa sớm thì các biến chứng xảy là cực kỳ nghiêm trong và khó đề phòng. Sau đây là một số biến chứng của bệnh viêm phé quản khi không được điều trị.

Viêm phổi

Một số các triệu chứng có thể được kể đến như: ho có đờm, viễm nhiễm kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm phổi. Mức độ nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị là gây suy hô hấp, tràn khí màng phổi.

Viêm phế quản mạn tính

Bệnh nhân ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị thì sẽ chuyên sang giai đoạn mạn tính. Ở mức độ này của bệnh thì việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.\

bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không

Bệnh hen phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh về đường hô hấp, nếu không được điều trị sớm thì các lớp niêm mạc sẽ tổn thường và trở thành bệnh hen mạn tính. Triệu chứng này không những ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, nói chuyện của bệnh nhân.

Apxe phổi

Nếu bệnh nhân cứ để tình trạng viêm nhiễm kéo dài thì sẽ xuất hiện mũ ở phổi. Đây là một trong những các biến chứng cực kỳ nguy hiểm làm cho phổi bị hoại tử nếu không được trị dứt điểm.

Tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là tình trạng áp xe phổi cực kỳ nghiêm trọng. Với biến chứng này bệnh nhân không lo điều trị thì nguy cơ dẫn đến tử vong là không thể tránh.

Một số biện pháp chống viêm phế quản nên áp dụng

– Tuyệt đối tiếp xúc với các môi trường ô nhiễm, khói bụi
– Vệ sịnh chân tay trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh

bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không

– Thực hiện chế đô ăn uống khoa học, luôn luôn bảo đãm đủ dưỡng chất cho cơ thể
– Nên bổ sung thêm nhiều rau xanh va trái cây
– Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích
– Từ bỏ thói quen ăn uống các thực phẩm nhiều dầu mỡ
– Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và tránh xa những nơi có người hút thuốc lá
– Khi cơ thể xuất hiện một số triệu chứng như: cảm lạnh, cúm… thì nên sử dụng ngay các biện pháp phòng ngừa để hạn chế nguy cơ phát triển của bệnh.
– Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh, từ đó có phương hướng điều trị bệnh tốt hơn
– Thường xuyên tập thể dục, thể thao hàng ngày để tinh thần thoải mái hơn, nâng cao sức khỏe và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh.

Hi vọng sau khi bạn đọc bài viết : “Bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không” được chia sẻ từ các chuyên gia của cymplus. Bạn đã có có lời giải đáp cho bệnh viêm phế quản rồi cũng như cách đề phòng bệnh rồi nhé

0 comments
0 likes
Prev post: Bệnh ho gà có nguy hiểm không?Next post: Người bênh viêm phổi nên ăn hoa quả gì?

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *